Cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn cay sần sật ngày Tết

Ngày tết, được thưởng thức món tai heo ngâm chua ngọt giòn cay, sần sật giữa bạt ngàn món ăn ngán ngấy thì còn gì bằng. Cùng Taka trổ tài làm bếp nhé!

>>> Xem thêm: Cách làm Pate gan heo bằng nồi cơm điện sạch ngon đánh bại mọi hàng quán


cách làm tai heo ngâm chua ngọt vào bếp cùng taka

Nguyên liệu:

2 cái tai heo
2 quả dưa chuột
1 củ cà rốt
3-4 quả ớt tươi cay
2 củ tỏi già
1 miếng gừng non
Gia vị: đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, muối tinh, giấm ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Tai heo mua về cạo lông rửa thật kĩ, bóp tai heo với giấm và muối cho sạch, rửa lại để ráo nước.
  • Dưa chuột rửa sạch để cả vỏ, ngâm nước muối loãng vớt ra bổ đôi bỏ lõi thái sợi vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi vừa ăn.
  • Tỏi thái lát mỏng
  • Gừng non thái sợi
  • Ớt thái sợi to hoặc cắt lát.
cách làm tai heo ngâm chua ngọt vào bếp cùng taka 1

Bước 2: Bật bếp ga âm cao cấp, đun sôi nồi nước cùng một miếng gừng đập dập, một củ hành tím thái nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, thả tai heo vào luộc khoảng 10-14p, luộc tai heo vừa chín tới, không luộc quá nhừ sẽ làm tai heo bị nhớt và nhũn khi ngâm.
Bước 3: Tai heo chín vớt ra bát nước đá có pha chút giấm và muối tinh,ngâm tai heo khoảng 20 cho nguội hẳn vớt ra để thật ráo nước.
Bước 4: Tiếp đến cho tai heo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p cho săn lại giúp tai heo giòn và không bị nhớt khi ngâm rồi mới đem ra thái mỏng vừa.
Bước 5: Nước ngâm tai heo: 150gr đường + 200ml nước + 200ml giấm ăn + 100ml nước mắm ngon + 1/2 thìa cà phê bột canh +1 thìa cà phê hạt tiêu bắc rang thơm giã rối. Đun sôi hỗn hợp nước ngâm và để thật nguội, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 6: Xếp tai heo thái mỏng, xen kẽ cà rốt, dưa chuột, tỏi, ớt vào lọ, đổ ngập nước ngâm tai heo. Cất ngăn mát tủ lạnh hôm sau ăn được. Nếu ăn không hết có thể để thêm vài ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Tai heo ngâm chua ngọt dùng ngon nhất sau 1-2 ngày ngâm, có thể để ngăn mát tủ lạnh được 5 ngày đổ lại, để lâu sẽ bị chua quá.

cách làm tai heo ngâm chua ngọt vào bếp cùng taka 2

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-tai-heo-ngam-chua-ngot-gion-cay-ngay-tet.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm chả tôm khoai tây chiên xù lạ miệng đưa cơm