Cách làm chả tôm khoai tây chiên xù lạ miệng đưa cơm
Sự kết hợp giữa khoai tây và tôm sẽ mang đến món chả khoai tây tôm chiên xù ngon miệng, bao nhiêu cũng hết.
>>> Xem thêm: Hóa ra đây là công thức làm nhót xanh chấm chẩm chéo khiến hội chị em mê mệt
200gr tôm không vỏ
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 nhánh hành lá thái nhỏ
1củ hành tím băm nhỏ
1 tép tỏi băm nhỏ
1 muỗng cà phê nước mắm
1/2 muỗng canh đường
1 quả trứng đập ra tô đánh tan
1 tô bột chiên xù
1 chén bột mì
Bước 2: Tôm rửa sạch giã nát hoặc băm nhỏ, sau đó cho vào âu khoai tây tán nhuyễn cùng các gia vị, hành, tỏi và hành lá trộn đều. Vo viên dẹt từng miếng vừa cầm.
Bước 3: Lăn từng miếng khoai tây tôm qua bột mì, rồi nhúng vào tô trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Bước 4: Bắt chảo cho bếp điện từ lên bếp, chờ dầu vừa nóng thì cho từng miếng khoai tây tôm vào chiên lửa vừa. Chiên vàng giòn hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Bánh khoai tây chiên xù cho ra đĩa, ăn kèm xà lách dưa leo. Khi ăn chấm với nước sốt tương ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-cha-tom-khoai-tay-chien-xu-la-mieng-bao-nhieu-cung-het.html
>>> Xem thêm: Hóa ra đây là công thức làm nhót xanh chấm chẩm chéo khiến hội chị em mê mệt
Nguyên liệu:
400gr khoai tây200gr tôm không vỏ
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 nhánh hành lá thái nhỏ
1củ hành tím băm nhỏ
1 tép tỏi băm nhỏ
1 muỗng cà phê nước mắm
1/2 muỗng canh đường
1 quả trứng đập ra tô đánh tan
1 tô bột chiên xù
1 chén bột mì
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ thái miếng, cho vào nồi inox (bộ 3 nồi inox) cùng nước và chút muối, bắc lên bếp ga dương hồng ngoại luộc chín, khoai chín đổ khoai ra rổ. Sau đó cho vào âu tán nhuyễn.Bước 2: Tôm rửa sạch giã nát hoặc băm nhỏ, sau đó cho vào âu khoai tây tán nhuyễn cùng các gia vị, hành, tỏi và hành lá trộn đều. Vo viên dẹt từng miếng vừa cầm.
Bước 3: Lăn từng miếng khoai tây tôm qua bột mì, rồi nhúng vào tô trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Bước 4: Bắt chảo cho bếp điện từ lên bếp, chờ dầu vừa nóng thì cho từng miếng khoai tây tôm vào chiên lửa vừa. Chiên vàng giòn hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Bánh khoai tây chiên xù cho ra đĩa, ăn kèm xà lách dưa leo. Khi ăn chấm với nước sốt tương ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-cha-tom-khoai-tay-chien-xu-la-mieng-bao-nhieu-cung-het.html
Nhận xét
Đăng nhận xét