Cách làm bánh bột lọc trong veo đậm đà hương vị xứ Huế

Bánh bột lọc món ăn đặc sản xứ Huế. Cách làm bánh bột lọc tuy công phu nhưng chỉ cần làm theo các bước dưới đây thì thành quả bạn có được sẽ là những mẻ bánh bột lọc thơm ngon, chuẩn vị.

>>> Xem thêm: Cách làm gà hấp muối sả chanh ngon không cưỡng nổi


Cách làm bánh bột lọc trong veo chuẩn dai mềm

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:
220gr bột năng
60gr tinh bột bắp
530ml nước lạnh
1/2 thìa cà phê muối
Phần nhân:
200gr thịt ba chỉ
200gr tôm loại nhỏ
1 thìa canh đường
1,5 thìa canh nước mắm
1 thìa canh hành tỏi băm
Phần mỡ hành:
+ Hành lá và dầu ăn
+ Phần nước mắm chấm: Hòa tan 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 8 thìa canh nước lọc + 1 thìa canh nước cốt chanh trước khi thái ớt khoanh cho vào.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt cùng chút tiêu và chút hạt nêm. Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo.

Cách làm bánh bột lọc trong veo chuẩn dai mềm 1

Bước 2: Bắc chảo chống dính bếp từ lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu và đường nâu thắng lửa nhỏ, khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì cho hành tỏi băm vào xào thơm, tiếp đến cho thịt vào xào săn. Cuối cùng cho tôm và các gia vị còn lại vào xào với lửa không quá cao. Xào cho đến khi tất cả hòa quyện với gia vị và có màu nâu đẹp là tắt bếp.

Cách làm bánh bột lọc trong veo chuẩn dai mềm 3

Bước 3: Cho tất cả phần vỏ bánh vào nồi inox 304 hòa tan, bắc lên bếp khuấy với lửa thấp. Chỉ cần khuấy bột hơi sánh là tắt bếp ngay. Tiếp tục khuấy thêm vài phút cho bột sánh hơn.

Cách làm bánh bột lọc trong veo chuẩn dai mềm 4

Bước 4: Thoa chút dầu vào khuôn, cho ít bột vào dàn đều, tiếp đến cho nhân vào, nhớ nhấn nhẹ thịt tôm vào sâu lớp bột, xếp các khuôn bánh lên xửng.

Cách làm bánh bột lọc trong veo chuẩn dai mềm 5
Cách làm bánh bột lọc trong veo chuẩn dai mềm 6

Bước 5: Đun sôi một nồi nước trên bếp từ cao cấp, khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp khoảng 5 phút là bánh chín trong, lấy bánh ra để nguội trước khi tách bánh ra khỏi khuôn.
Trình bày: Bánh bột lọc xếp ra đĩa, rưới mỡ hành ăn kèm với nước mắm ớt.

Cách làm bánh bột lọc trong veo chuẩn dai mềm 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-banh-bot-loc-trong-veo-dam-da-xu-hue.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm chả tôm khoai tây chiên xù lạ miệng đưa cơm