Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè
Thời tiết oi bức đầu hè, vào bếp cùng Taka nấu ngay một nồi nước mía lau, củ năng, đường phèn giải khát đảm bảo mát lạnh cả ruột gan, cách nấu nhanh đơn giản lại đảm bảo sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe.
>>> Xem thêm: Bí quyết nấu phở gà Hà Nội thơm ngọt đậm đà
Củ mã thầy: 200-300gr
Lá nếp: 4 lá
Hạt chia: khoảng 3-4 thìa canh
Đường phèn: 100gr
Nước lọc: 2 lít
Đồ gia dụng nhà bếp
Mía dóc vỏ, chặt khúc hai đốt một, chẻ thành những thanh nhỏ.
Hạt chia hoà với nước đun sôi để nguội, ngâm nở.
Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn, nhớ để lại 1 lá sau trang trí.
Bước 2: Cho mía cùng 2 lít nước vào nồi inox 304 cùng đường phèn, đun sôi các nguyên liệu, hạ lửa nhỏ đun liu riu khoảng 15-20p cho mía tiết ra chất ngọt.
Bước 3: Sau 15-20p, dùng cái rây lọc qua một lần nước mía cho sạch cặn mía. Tiếp tục cho nước mía vào nồi, thêm củ năng và lá dứa đun thêm 10p nữa, nêm nếm theo sở thích và tắt bếp từ nhập khẩu để nguội.
Bước 4: Cho nước mía củ năng vào ngăn mát tủ lạnh, khi uống hoà thêm chút hạt chia đã ngâm nở, không cần thiết cho đá và uống lạnh để giải khát, trẻ con bà bầu đều uống được.
Ngoài ra mọi người cũng có thể kết hợp các nguyên liệu trên với: râu ngô, rễ cỏ tranh, củ sen, hạt sen cũng rất tốt và mát nếu tìm đủ được các nguyên liệu.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-nau-nuoc-mia-lau-cu-nang-duong-phen-giai-nhiet-ngay-he.html
>>> Xem thêm: Bí quyết nấu phở gà Hà Nội thơm ngọt đậm đà
Nguyên liệu:
Mía: khoảng 6 đoạn tương ứng với 12 đốtCủ mã thầy: 200-300gr
Lá nếp: 4 lá
Hạt chia: khoảng 3-4 thìa canh
Đường phèn: 100gr
Nước lọc: 2 lít
Đồ gia dụng nhà bếp
Cách thực hiện:
Bước 1: Củ mã thầy rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.Mía dóc vỏ, chặt khúc hai đốt một, chẻ thành những thanh nhỏ.
Hạt chia hoà với nước đun sôi để nguội, ngâm nở.
Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn, nhớ để lại 1 lá sau trang trí.
Bước 2: Cho mía cùng 2 lít nước vào nồi inox 304 cùng đường phèn, đun sôi các nguyên liệu, hạ lửa nhỏ đun liu riu khoảng 15-20p cho mía tiết ra chất ngọt.
Bước 3: Sau 15-20p, dùng cái rây lọc qua một lần nước mía cho sạch cặn mía. Tiếp tục cho nước mía vào nồi, thêm củ năng và lá dứa đun thêm 10p nữa, nêm nếm theo sở thích và tắt bếp từ nhập khẩu để nguội.
Bước 4: Cho nước mía củ năng vào ngăn mát tủ lạnh, khi uống hoà thêm chút hạt chia đã ngâm nở, không cần thiết cho đá và uống lạnh để giải khát, trẻ con bà bầu đều uống được.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-nau-nuoc-mia-lau-cu-nang-duong-phen-giai-nhiet-ngay-he.html
Món ăn ngon quá, cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mình sẽ lưu lại để làm: Thuốc chữa cho người bị rắn độc rắn hiệu quả, Các mẹ có thực sự hiểu chế dinh dưỡng dành cho trẻ, Hết ngay hôi nách nhờ cà chua mẹo hay ít ai biết, Cùng nhìn lại chiến thắng lịch sử của Việt Nam từ ca mắc NCOVID - 19 đầu tiên, Dinh dưỡng đủ cho bé trong bữa ăn, Nồi chưng cất tinh dầu 10 lít - MSP 011NNF,......................
Trả lờiXóa