Cách làm bánh kem trà sữa trân châu phô mai đang làm mưa làm gió
Bánh kem trà sữa trân châu phô mai đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội thời gian gần đây, bánh mềm mịn thơm hương trà lại được phủ thêm lớp kem trân châu đường đen khiến các tín đồ trà sữa mê tít.
Và cách làm bánh trà sữa trân châu không hề khó như nhiều người lầm tưởng, vào bếp cùng Taka học ngay công thức làm bánh nhé!
>>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu khoai lang tím đậu xanh không dùng lò nướng
Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp điện từ đun sôi, cho trân châu vào luộc 15 phút. Sau đó đổ bỏ nước thừa. Bây giờ cho vào khoảng 1,5 chén nước, bắc lên bếp tiếp tục luộc. Khi trân châu thật mềm thì cho đường vào khuấy đều. Để ý nước đường trân châu hơi sánh là tắt bếp để nguội.
Bước 3: Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 4: Cho 10gr đường vào âu lòng đỏ, dùng phới đánh tan. Sau đó cho cà phê + sữa tươi + dầu vào trộn mịn. Cuối cùng rây bột vào trộn đều thành một hỗn hợp sánh mịn.
Bước 5: Cho nước cốt chanh vào âu lòng trắng, dùng máy đánh 1phút. Sau đó cho từ từ đường vào và tăng tốc độ máy, đánh thêm 5-6 phút cho lòng trắng bông cứng là được.
Bước 6: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ dùng phới trộn chung. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng nhẹ nhàng trộn đều cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn tròn.
Bước 7: Lò nướng gia đình làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Cho khuôn bánh vào giữa lò nướng 30-40 phút. Bánh chín tắt lò lấy khuôn bánh ra, để nguội trước khi tách bánh ra khỏi khuôn. Nếu không có lò nướng có thể sử dụng nồi cơm điện taka thay thế.
Trình bày: Bánh bông lan cho ra đĩa. Trang trí kem xung quanh mặt bánh và bơm kem đầy lõi. Cuối cùng cho trân châu đường đen. Khi ăn cắt bánh từng miếng to nhỏ tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-banh-kem-tra-sua-tran-chau-duong-den-dang-gay-sot.html
Và cách làm bánh trà sữa trân châu không hề khó như nhiều người lầm tưởng, vào bếp cùng Taka học ngay công thức làm bánh nhé!
>>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu khoai lang tím đậu xanh không dùng lò nướng
Nguyên liệu cốt bánh:
- 3 trứng gà
- 40gr đường
- 30ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê cà phê đen
- 35ml dầu
- 80gr bột mì
Nguyên liệu phần kem:
- 50gr cream cheese
- 50ml sữa tươi không đường
- 200ml kem whipping cream
- 35gr đường
- 1 muỗng cà phê đen hay rượu rum
Phần trân châu:
- 1/2 chén trân châu đen
- 70 gr đường đen
Cách thực hiện:
Bước1: Cho cream cheese và đường vào âu đánh tan. Sau đó cho kem whipping + sữa tươi + cà phê vào đánh tạo độ sánh. Cho kem vào bao có đui hoa và để bao kem trong ngăn mát tủ lạnh.Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp điện từ đun sôi, cho trân châu vào luộc 15 phút. Sau đó đổ bỏ nước thừa. Bây giờ cho vào khoảng 1,5 chén nước, bắc lên bếp tiếp tục luộc. Khi trân châu thật mềm thì cho đường vào khuấy đều. Để ý nước đường trân châu hơi sánh là tắt bếp để nguội.
Bước 3: Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 4: Cho 10gr đường vào âu lòng đỏ, dùng phới đánh tan. Sau đó cho cà phê + sữa tươi + dầu vào trộn mịn. Cuối cùng rây bột vào trộn đều thành một hỗn hợp sánh mịn.
Bước 5: Cho nước cốt chanh vào âu lòng trắng, dùng máy đánh 1phút. Sau đó cho từ từ đường vào và tăng tốc độ máy, đánh thêm 5-6 phút cho lòng trắng bông cứng là được.
Bước 6: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ dùng phới trộn chung. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng nhẹ nhàng trộn đều cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn tròn.
Bước 7: Lò nướng gia đình làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Cho khuôn bánh vào giữa lò nướng 30-40 phút. Bánh chín tắt lò lấy khuôn bánh ra, để nguội trước khi tách bánh ra khỏi khuôn. Nếu không có lò nướng có thể sử dụng nồi cơm điện taka thay thế.
Trình bày: Bánh bông lan cho ra đĩa. Trang trí kem xung quanh mặt bánh và bơm kem đầy lõi. Cuối cùng cho trân châu đường đen. Khi ăn cắt bánh từng miếng to nhỏ tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-banh-kem-tra-sua-tran-chau-duong-den-dang-gay-sot.html
Nhận xét
Đăng nhận xét