Hóa ra đây là công thức làm nhót xanh chấm chẩm chéo khiến hội chị em mê mệt
Nhắc đến nhót xanh, không ít người ứa nước miếng bở vị chua chua chát chát đặc trưng của thứ quả quê dân dã này. Song, khi được thưởng thức món ngon "thần thánh" nhót xanh chấm chẩm chéo Tây Bắc thì chị em nào cũng phải thốt lên "ăn cả cân mà chẳng hết thèm".
>>> Xem thêm: Cách làm mứt dừa non dẻo ngon không bị chảy nước cho ngày Tết
Rau mùi ta
Nhót xanh: 3 lạng
2-3 cây tỏi ta, lấy cả củ và lá
4 tép tỏi
Hai quả ớt cay
Một miếng gừng nhỏ
Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, nước đun sôi để nguội, mì chính.
Cắt nhỏ ba cây rau mùi cho vào cối, thêm 2 thìa cà phê bột canh, vài khúc lá tỏi tươi, chút mì chính, 4 tép tỏi, miếng gừng nhỏ, ớt, cho vào cối giã thật nhuyễn, nếu không giã thì có thể cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn. Thêm một thìa canh nước mắm, hai thìa canh nước đun sôi để nguội, hai thìa cà phê đường hoà thật đều và tan các nguyên liệu. Nêm nếm lại cho vừa miệng, không mặn và không nhạt quá là được. Phần pha nước chấm mọi người có thể điều chỉnh theo sở thích được nhưng phải đủ các nguyên liệu trên.
Bước 4: Cách ăn: Lấy một miếng lá bắp cải để một miếng nhót vào giữa, thêm nhánh rau mùi, khúc lá tỏi cuộn lại chấm nước chấm đã pha và thưởng thức. Nếu ăn thêm được gừng thì thái những lát gừng mỏng ăn kèm cho ấm bụng.
Cách làm nhót trộn: Nhót rửa sạch, bổ đôi, thái phần gân dầy nhất của lá bắp cải thật mỏng và nhỏ, rồi trộn chung với nhót, đổ phần nước chấm đã pha ở trên vào trộn đều là xong. Vị của món này khi kết hợp với nhau đủ cả chua, cay, chát, mặn ngọt rất ngon miệng. Nếu muốn nhót đỡ chát thì bổ đôi dọc quả nhót bỏ phần hạt ở giữa sẽ đỡ chát hơn.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/hoa-ra-day-la-cong-thuc-lam-nhot-xanh-cham-cham-cheo-khien-hoi-chi-em-phat-cuong.html
>>> Xem thêm: Cách làm mứt dừa non dẻo ngon không bị chảy nước cho ngày Tết
Nguyên liệu:
Bắp cải nửa cáiRau mùi ta
Nhót xanh: 3 lạng
2-3 cây tỏi ta, lấy cả củ và lá
4 tép tỏi
Hai quả ớt cay
Một miếng gừng nhỏ
Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, nước đun sôi để nguội, mì chính.
Cách thực hiện:
Bước 1:- Bắp cải tách riêng từng lá rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo nước, không cắt nhỏ lá mà để nguyên.
- Rau mùi, bỏ rễ rửa sạch
- Cây tỏi tươi, bỏ rễ, rửa sạch cắt lá thành khúc ngắn vừa ăn.
- Nhót xanh rửa sạch, cắt làm đôi hoặc cắt mỏng hơn theo sở thích.
Cắt nhỏ ba cây rau mùi cho vào cối, thêm 2 thìa cà phê bột canh, vài khúc lá tỏi tươi, chút mì chính, 4 tép tỏi, miếng gừng nhỏ, ớt, cho vào cối giã thật nhuyễn, nếu không giã thì có thể cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn. Thêm một thìa canh nước mắm, hai thìa canh nước đun sôi để nguội, hai thìa cà phê đường hoà thật đều và tan các nguyên liệu. Nêm nếm lại cho vừa miệng, không mặn và không nhạt quá là được. Phần pha nước chấm mọi người có thể điều chỉnh theo sở thích được nhưng phải đủ các nguyên liệu trên.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/hoa-ra-day-la-cong-thuc-lam-nhot-xanh-cham-cham-cheo-khien-hoi-chi-em-phat-cuong.html
Nhận xét
Đăng nhận xét