Cách làm cá chép om dưa đưa cơm ngày mưa gió
Ngày mưa se lạnh mà có nồi món cá chép om dưa nóng hổi, chua chua cay cay thì không chê vào đâu được. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để cá không bị tanh và không làm mất đi vị ngon của cá.
Hôm nay Taka xin chia sẻ bí quyết cách làm cá chép om dưa ngon chuẩn vị cho chị em nào muốn trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)
Dưa chua: 400g
Thịt ba chỉ: 2 lạng
Cà chua: 3 quả
Nước dùng: 500ml
Hành lá, thì là, ớt sừng, hành khô, tỏi khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm, bột nghệ.
Sơ chế nguyên liệu:
Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, khía vảy rồng. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.
Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì rửa qua vài lần nước.
Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.
Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.
Cách thực hiện:
Bước 1: Phi hành tỏi khô thật thơm, cho cà chua vào đảo đều rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh. Khi dưa đã xào ngấm, chuyển sang bộ nồi nấu cho nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.
Bước 2: Bắc chảo rán chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào và rán qua cá cho xém vàng 2 mặt. Lưu ý không nên rán quá kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.
Bước 3: Tiếp đến bạn thả cá, thịt ba chỉ xào săn vào nồi canh dưa đang sôi để món ăn không bị tanh. Nêm bột canh vừa miệng, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.
Bước 4: Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín các bạn mới tiến hành cho dấm bỗng, bột nghệ. Thả hành, thì là vào nồi, đợi sôi trở lại thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét