Cách làm chân giò nấu giã cầy thơm ngon bất bại
Chân giò nấu giả cầy là món ăn ngon đậm đà hương vị truyền thống, được đông đảo người dân Việt ưa thích, có thể ăn cùng với cơm hoặc bún. Vào bếp cùng Taka hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn công thức nấu chân giò giả cầy ngon ngất ngây, mời các bạn theo dõi và cùng Taka thực hiện nhé!
Riềng: 1 củ
Sả: 3 cây
Ớt sừng: 2 quả
1 thìa bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa nước mắm, muối, dầu ăn, rau thơm.
Bước 2: Sả bóc bỏ phần vỏ già rồi thái lát mỏng, riềng cạo sạch vỏ thái nhỏ, cho hỗn hợp vào máy xay đa năng cầm tay xay nhuyễn. Mẻ cho vào bát, cho thêm chút nước lọc khuấy đều sau đó lọc lấy nước.
Bước 3: Cho chân giò vào bộ nồi giảm giá cùng với riềng sả, bột nghệ, nước mắm, mắm tôm, ớt, nước mẻ, muối đảo đều rồi ướp chân giò ít nhất 1 giờ để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn.
Bước 4: Chân giò sau khi đã ướp cho lên bếp gas nhật, thêm 1 thìa dầu ăn và xào cho nguyên liệu dậy mùi thơm, xào cho thịt chân giò săn lại.
Bước 5: Lấy nước lọc từ máy lọc nước giá rẻ đổ xâm xấp mặt thịt rồi hầm khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, nên dùng nồi áp suất cao cấp sẽ nhanh hơn. Nêm nếm cho vừa khẩu vị, đun cho đến khi nước trong nồi còn khoảng một nửa so với ban đầu thì tắt bếp ga nhật bản.
>>>Xem thêm Máy lọc nước Taka: https://takashop.vn/may-loc-nuoc/
Trình bày: Khi ăn múc chân giò giã cầy ra bát/đĩa thưởng thức với bún hoặc cơm lúc còn nóng, ăn kèm các loại rau thơm.
Chúc các bạn thành công!
Nguyên liệu:
Chân giò lợn: 1 chiếcRiềng: 1 củ
Sả: 3 cây
Ớt sừng: 2 quả
1 thìa bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa nước mắm, muối, dầu ăn, rau thơm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chân giò heo đem thui bằng rơm cho tới khi phần da xém vàng, cạo rửa thật sạch sau đó đem chặt miếng to cỡ bao diêm.Bước 2: Sả bóc bỏ phần vỏ già rồi thái lát mỏng, riềng cạo sạch vỏ thái nhỏ, cho hỗn hợp vào máy xay đa năng cầm tay xay nhuyễn. Mẻ cho vào bát, cho thêm chút nước lọc khuấy đều sau đó lọc lấy nước.
Bước 3: Cho chân giò vào bộ nồi giảm giá cùng với riềng sả, bột nghệ, nước mắm, mắm tôm, ớt, nước mẻ, muối đảo đều rồi ướp chân giò ít nhất 1 giờ để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn.
Bước 4: Chân giò sau khi đã ướp cho lên bếp gas nhật, thêm 1 thìa dầu ăn và xào cho nguyên liệu dậy mùi thơm, xào cho thịt chân giò săn lại.
Bước 5: Lấy nước lọc từ máy lọc nước giá rẻ đổ xâm xấp mặt thịt rồi hầm khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, nên dùng nồi áp suất cao cấp sẽ nhanh hơn. Nêm nếm cho vừa khẩu vị, đun cho đến khi nước trong nồi còn khoảng một nửa so với ban đầu thì tắt bếp ga nhật bản.
>>>Xem thêm Máy lọc nước Taka: https://takashop.vn/may-loc-nuoc/
Trình bày: Khi ăn múc chân giò giã cầy ra bát/đĩa thưởng thức với bún hoặc cơm lúc còn nóng, ăn kèm các loại rau thơm.
Chúc các bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét