Cách làm dừa dầm Hải Phòng đang "gây bão mạng" hóa ra đơn giản đến thế
Là đặc sản quen thuộc ở Hải Phòng, dừa dầm bỗng nhiên sốt xình xịch khắp phố phường Hà Nội và được chị em phát cuồng săn lùng tìm kiếm. Dừa dầm thanh mát, thơm ngon nếu đã lỡ trót nghiện thì hãy vào bếp cùng Taka thử làm ngay để được thưởng thức mỗi ngày nhé các bạn.
>>>Xem thêm: Công thức làm tương ớt cay ngon đúng kiểu ngay tại nhà
3 gr thạch rau câu giòn
2 gr bột rau câu dẻo
550 ml nước dừa tươi
70 gr đường
80 gr đường
2 muỗng canh sữa đặc
1/5 muỗng cà phê muối
1 tô đá lạnh đập nhỏ
10 gr tinh bột bắp
Bưóc 2: Lấy nước ở máy lọc nước 3 lõi rửa sạch dừa non trước khi thái sợi
Bước 3: Cho hết phần nước cốt dừa vào bộ nồi nấu bếp ga tiếp tục bắc lên bếp ga âm 3 lò nấu lửa nhỏ. Hòa tan 10gr tinh bột bắp với 70ml nước. Khi nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì cho chén nước bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh. Tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều, để nguội.
Trình bày: Dừa non và thạch giòn dai cho vào ly/chén, cho đá bào lên trên và cuối cùng chan nước cốt dừa béo vào là hoàn tất. Nắng nóng, thưởng thức một ly dừa dầm mát lạnh dưới bầu không khí mát lành, sảng khoái từ máy làm mát bằng hơi nước thì còn gì sánh bằng.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-dua-dam-hai-phong-dang-gay-bao-mang-hoa-ra-rat-don-gian.html
>>>Xem thêm: Công thức làm tương ớt cay ngon đúng kiểu ngay tại nhà
Nguyên liệu:
1 trái dừa non3 gr thạch rau câu giòn
2 gr bột rau câu dẻo
550 ml nước dừa tươi
70 gr đường
Phần nước cốt dừa:
400 ml nước cốt dừa = 1 lon80 gr đường
2 muỗng canh sữa đặc
1/5 muỗng cà phê muối
1 tô đá lạnh đập nhỏ
10 gr tinh bột bắp
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho nước dừa tươi + đường + 2 loại bột rau câu vào bộ nồi bếp ga hòa tan, sau đó bắc lên bếp ga âm 3 bếp nấu lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho đền khi thạch sôi, hớt bỏ bọt cho thạch trong trước khi tắt bếp. Đổ thạch ra khay, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thái sợi.Bưóc 2: Lấy nước ở máy lọc nước 3 lõi rửa sạch dừa non trước khi thái sợi
Bước 3: Cho hết phần nước cốt dừa vào bộ nồi nấu bếp ga tiếp tục bắc lên bếp ga âm 3 lò nấu lửa nhỏ. Hòa tan 10gr tinh bột bắp với 70ml nước. Khi nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì cho chén nước bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh. Tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều, để nguội.
Trình bày: Dừa non và thạch giòn dai cho vào ly/chén, cho đá bào lên trên và cuối cùng chan nước cốt dừa béo vào là hoàn tất. Nắng nóng, thưởng thức một ly dừa dầm mát lạnh dưới bầu không khí mát lành, sảng khoái từ máy làm mát bằng hơi nước thì còn gì sánh bằng.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-dua-dam-hai-phong-dang-gay-bao-mang-hoa-ra-rat-don-gian.html
Nhận xét
Đăng nhận xét