Cách làm bánh trung thu bằng chảo chống dính siêu ngon siêu đơn giản
Vào bếp cùng Taka học công thức làm bánh trung thu không cần lò nướng với cách làm đơn giản nhưng mùi vị không hề thua kém bánh trung thu Truyền thống đâu nhé!
>>> Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện cực đơn giản
10 g đường
100 g bơ nhạt
80 g nước
80 g đường (tùy khẩu vị)
100 g dầu ăn
Bước 2: Khi đậu mềm nhừ, điều chỉnh lửa bếp ga dương hồng ngoại ở mức vừa rồi cho đường và dầu ăn vào đảo đều trong vài phút đến khi nhân nhuyễn mịn thì tắt bếp. Nhân để nguội, vo thành những viên tròn đều nhau, 1 viên nặng 30 g.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào một cái tô, trộn đều bằng máy xay cắt đa năng hoặc bằng tay
Bước 4: Khi bột trộn thành một khối mịn dẻo, dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn sạch ủ bột trong khoảng 30 phút. Ủ xong chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần 25g.
Bước 5: Sử dụng công cụ cán bột, cán mỗi phần bột thành hình chữ nhật dài, cuộn lại rồi ủ tiếp trong 10 phút sau đó cắt thành từng khúc bột dài khoảng 5 cm
Bước 6: Tiếp tục cán bột thành những miếng tròn mỏng với độ dày vừa phải. Đặt chồng hai miếng bột lên nhau sau đó đặt phần nhân vào giữa. Khéo léo gói phần nhân lại, miết bột nhẹ nhàng sao cho nhân không bị hở.
Bước 7: Vo tròn bánh và dùng dao khía nhẹ những đường bắt chéo nhau qua tâm bánh sao cho không cắt vào phần nhân
Bước 8: Bắc chảo dầu lên bếp ga dương taka , đợi đến khi dầu nóng chiên bánh ngập trong dầu với lửa nhỏ đến khi bánh nở bung như đóa hoa sen và có màu vàng đậm là bánh đã chín
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu bằng chảo chống dính này nhé!
Nguồn: http://takashop.com.vn/sang-tao-voi-cach-lam-banh-trung-thu-bang-chao-chong-dinh-sieu-don-gian.html
>>> Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện cực đơn giản
Nguyên liệu:
Phần vỏ
300 g bột mì10 g đường
100 g bơ nhạt
80 g nước
Phần nhân
300g đậu đỏ80 g đường (tùy khẩu vị)
100 g dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm đậu đỏ qua đêm hoặc ít nhất là 10 tiếng. Sau đó rửa sạch, cho đậu vào bộ nồi chống dính ninh với lửa nhỏ trong vòng 1 giờ.Bước 2: Khi đậu mềm nhừ, điều chỉnh lửa bếp ga dương hồng ngoại ở mức vừa rồi cho đường và dầu ăn vào đảo đều trong vài phút đến khi nhân nhuyễn mịn thì tắt bếp. Nhân để nguội, vo thành những viên tròn đều nhau, 1 viên nặng 30 g.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào một cái tô, trộn đều bằng máy xay cắt đa năng hoặc bằng tay
Bước 4: Khi bột trộn thành một khối mịn dẻo, dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn sạch ủ bột trong khoảng 30 phút. Ủ xong chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần 25g.
Bước 5: Sử dụng công cụ cán bột, cán mỗi phần bột thành hình chữ nhật dài, cuộn lại rồi ủ tiếp trong 10 phút sau đó cắt thành từng khúc bột dài khoảng 5 cm
Bước 6: Tiếp tục cán bột thành những miếng tròn mỏng với độ dày vừa phải. Đặt chồng hai miếng bột lên nhau sau đó đặt phần nhân vào giữa. Khéo léo gói phần nhân lại, miết bột nhẹ nhàng sao cho nhân không bị hở.
Bước 7: Vo tròn bánh và dùng dao khía nhẹ những đường bắt chéo nhau qua tâm bánh sao cho không cắt vào phần nhân
Bước 8: Bắc chảo dầu lên bếp ga dương taka , đợi đến khi dầu nóng chiên bánh ngập trong dầu với lửa nhỏ đến khi bánh nở bung như đóa hoa sen và có màu vàng đậm là bánh đã chín
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu bằng chảo chống dính này nhé!
Nguồn: http://takashop.com.vn/sang-tao-voi-cach-lam-banh-trung-thu-bang-chao-chong-dinh-sieu-don-gian.html
Nhận xét
Đăng nhận xét