Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Bạn muốn tự làm bánh Trung thu nhưng lại không có đầy đủ dụng cụ và lò nướng, nồi cơm điện là giải pháp thay thế hiệu quả, cho ra đời những chiếc bánh Trung thu nướng mới lạ, rất ngon và không kém phần đẹp mắt.


Cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện ai cũng có thể làm được

Vào bếp cùng Taka, học ngay cách làm bánh trung bằng nồi cơm điện siêu ngon siêu đơn giản này nhé!

Nguyên liệu:

- Đậu xanh không vỏ
- Đường cát trắng
- Bột mì
- Bột năng
- Nước cốt dừa
- Trứng gà
- Sữa đặc 
- Mè trắng
- Muối, bơ
- Máy xay các loại đậunồi cơm điện cơ

nguyên liệu làm bánh nướng trung thu

Cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước ấm từ 2-3 tiếng, xóc cùng một chút muối và đem nấu chín. Sau khi đậu xanh chín mềm trút hết vào máy xay tay đa năng xay nhuyễn. 

ngâm đậu xanh từ 2-3 tiếng

Bước 2: Trứng gà cho vào tô lớn rồi đánh bông lên, cho thêm bột mì, bột năng, đường trộn đều. Cho tiếp nước cốt dừa và sữa đặc khuấy đều tay, không để hỗn hợp vón cục. Nhào bột thật kỹ rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút, sau đó đem chia bột thành từng phần đều nhau rồi cản mỏng bột ra.


Bước 3: Đậu xanh sau khi xay nhuyễn đem trộn cùng đường, nước cốt dừa, bột làm bánh dẻo sau đó cho lên bếp từ gia đình sên với lửa nhỏ. Liên tục sên đều để tạo thành một khối nhân quánh, dẻo mịn và ngấm dầu ăn là được. Nhân đậu xanh sau khi để nguội viên thành những viên tròn đều nhau.

Cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Bước 4: Vỏ bánh cán mỏng, đặt nhân đỗ xanh vào chính giữa nhẹ nhàng gói kín lại để nhân không bị hở, không bị lọt không khí rồi cho vào khôn bánh tạo hình. Gõ nhẹ khuôn để bánh rời ra và đem đi nướng.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Bước 5: Pha hỗn hợp dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu sau đó quét lên mặt bánh để khi chín bánh lên màu đẹp. Nồi cơm điện đẹp rửa sạch, lau khô rồi quét một lớp dầu ăn hoặc đặt giấy nến dưới đáy nồi, tiến hành xếp bánh trung thu vào để không bị dính. Bật nút "cook" của nồi cơm điện để đun, chờ khoảng 6 - 7 phút thì nhấn lại "cook". Lập lai khoảng 2 - 3 lần sau đó lật bánh và tiếp tục nhấn nút "cook" tiếp. Thực hiện như thế khoảng 2 lần là bánh chín. 

Cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Có thể sử dụng tăm để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu tăm rút ra bị khô nghĩa là bánh đã chín.

Cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Chúc các bạn thành công với cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện này nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm chả tôm khoai tây chiên xù lạ miệng đưa cơm