Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính dẻo thơm như ngoài hàng
Bánh cuốn món ăn yêu thích của rất nhiều, bánh cuốn truyền thống được tráng bằng nồi hơi thế nhưng ngày nay chỉ cần một chiếc chảo chống dính bạn có thể tự làm bánh cuốn ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo thơm ngon hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng.
Vào bếp cùng Taka học ngay cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính nóng hổi, dẻo thơm!
>>> Xem thêm: Cách làm bánh kem trà sữa trân châu phô mai đang làm mưa làm gió
- 100gr tinh bột bắp
- 400ml nước
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/3 muỗng cà phê muối
- Phần nhân: 200gr thịt heo xay, 3 nấm mèo thái nhỏ, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng canh dầu hào.
Bắc chảo chống dính lên bếp điện từ đôi giá rẻ, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng thì cho hành tím + tỏi vào xào thơm. Tiếp tục cho thịt vào xào tơi 5 phút, cuối cùng cho hành tây + nấm mèo và các gia vị còn lại vào xào săn. Nêm nếm lại cho vừa miệng hơi nhạt một chút là được. Tắt bếp cho 2 muỗng hành phi vào đảo đều, để nguội.
Bước 2: Hòa bột
Hòa tan 2 loại bột vào chung một cái âu, để 4 tiếng cho bột lắng xuống. Đánh dấu mức nước cố định, sau đó chắt bỏ phần nước, thay lại nước lạnh khác đúng vị trí đã đánh dấu sẽ giúp bánh trong dẻo hơn. Cho tiếp dầu và muối vào hòa tan.
Bước 3: Tráng bánh cuốn
Bắc chảo chống dính bếp từ, thoa 1 chút dầu, sau đó lấy giấy thấm khô. Chảo hơi nóng thì múc ít bột đổ vào tráng mỏng. Đậy nắp cho bánh chín khoảng 1 phút. Khi thấy bánh trong là bánh chín, up bánh ra dĩa. Lặp lại công đoạn thoa chút dầu lau khô rồi đổ bánh.
Bước 4: Cho nhân vào bánh
Cho nhân vào giữa, cuộn tròn hoặc gập lại tùy theo sở thích rồi xếp bánh ra đĩa, đừng quên rắc ít hành phi.
Bước 5: Pha nước chấm
Nước mắm ngon cho ra bát, thêm đường khuấy tan rồi thêm 3 muỗng canh nước, khuấy tiếp cho nước mắm hòa đều cùng nước. Thêm nước cốt chanh, khuấy tiếp. Cuối cùng cho ớt băm nhỏ vào là được.
Thưởng thức: Bánh cuốn ngon nhất khi còn nóng, thưởng thức cùng rau thơm, chả quế thái lát.
- Ngược lại, cũng không để chảo quá nguội mới tráng bột vì bột sẽ không chín.
- Không nên phết nhiều dầu vào chảo.
- Khi bánh chín, cần cho bánh ra khỏi chảo luôn, không để lâu trên chảo.
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh-ngon-nhu-tiem-lam.html
Vào bếp cùng Taka học ngay cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính nóng hổi, dẻo thơm!
>>> Xem thêm: Cách làm bánh kem trà sữa trân châu phô mai đang làm mưa làm gió
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 150gr bột gạo- 100gr tinh bột bắp
- 400ml nước
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/3 muỗng cà phê muối
- Phần nhân: 200gr thịt heo xay, 3 nấm mèo thái nhỏ, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng canh dầu hào.
Cách thực hiện:
Bước 1: Xào nhân bánh cuốnBắc chảo chống dính lên bếp điện từ đôi giá rẻ, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng thì cho hành tím + tỏi vào xào thơm. Tiếp tục cho thịt vào xào tơi 5 phút, cuối cùng cho hành tây + nấm mèo và các gia vị còn lại vào xào săn. Nêm nếm lại cho vừa miệng hơi nhạt một chút là được. Tắt bếp cho 2 muỗng hành phi vào đảo đều, để nguội.
Bước 2: Hòa bột
Hòa tan 2 loại bột vào chung một cái âu, để 4 tiếng cho bột lắng xuống. Đánh dấu mức nước cố định, sau đó chắt bỏ phần nước, thay lại nước lạnh khác đúng vị trí đã đánh dấu sẽ giúp bánh trong dẻo hơn. Cho tiếp dầu và muối vào hòa tan.
Bước 3: Tráng bánh cuốn
Bắc chảo chống dính bếp từ, thoa 1 chút dầu, sau đó lấy giấy thấm khô. Chảo hơi nóng thì múc ít bột đổ vào tráng mỏng. Đậy nắp cho bánh chín khoảng 1 phút. Khi thấy bánh trong là bánh chín, up bánh ra dĩa. Lặp lại công đoạn thoa chút dầu lau khô rồi đổ bánh.
Bước 4: Cho nhân vào bánh
Cho nhân vào giữa, cuộn tròn hoặc gập lại tùy theo sở thích rồi xếp bánh ra đĩa, đừng quên rắc ít hành phi.
Bước 5: Pha nước chấm
Nước mắm ngon cho ra bát, thêm đường khuấy tan rồi thêm 3 muỗng canh nước, khuấy tiếp cho nước mắm hòa đều cùng nước. Thêm nước cốt chanh, khuấy tiếp. Cuối cùng cho ớt băm nhỏ vào là được.
Thưởng thức: Bánh cuốn ngon nhất khi còn nóng, thưởng thức cùng rau thơm, chả quế thái lát.
Một số lưu ý khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
- Không để chảo gang chống dính, chảo đá chống dính hay chảo inox chống dính quá nóng mới tráng bột, sẽ khiến bột bị chín nhanh, bánh khô, dễ bị rỗ và cháy, khi cuốn sẽ khó và về mặt thẩm mỹ bánh cũng không đẹp mắt.- Ngược lại, cũng không để chảo quá nguội mới tráng bột vì bột sẽ không chín.
- Không nên phết nhiều dầu vào chảo.
- Khi bánh chín, cần cho bánh ra khỏi chảo luôn, không để lâu trên chảo.
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh-ngon-nhu-tiem-lam.html
Nhận xét
Đăng nhận xét