Cách làm Pate gan heo bằng nồi cơm điện sạch ngon đánh bại mọi hàng quán

Pate gan lợn kẹp với bánh mì hoặc ăn cùng xôi nóng cho bữa sáng tuyệt vời, ngoài ra pate gan có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc tráng trứng cũng rất ngon miệng hấp dẫn. Với cách làm pate gan heo bằng nồi cơm điện nhanh gọn dưới đây bạn sẽ có món pate ngon sạch cho gia đình thưởng thức!

>>> Xem thêm: Cách làm bánh quy Noel giòn ngon bé mê tít

Nguyên liệu:

- 700g gan heo
- 300g thịt ba chỉ hoặc thịt vai nhiều mỡ
- 200g mỡ heo
- 1/2 củ hành tây
- Hành tím và tỏi băm nhuyễn
- 2 ổ bánh mì đặc ruột
- 1 bịch sữa tươi không đường
- Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, muối

nguyên liệu làm pate heo

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Gan lợn rửa sạch đem ngâm với sữa tươi
  • Gan rửa sạch đem ngâm với sữa tươi từ 30 – 45 phút để gan không còn mùi tanh, khử sạch độc tố. Sau đó, rửa gan một lần nữa, thái thành từng lát mỏng để ráo.
  • Hành tây lột vỏ rửa sach rồi thái hạt lựu nhỏ.
  • Mỡ heo thái lát dài, dày cỡ 2 – 3 cm.
  • Thịt rửa sạch với nước rồi sau đó cho vào máy xay thịt Taka TKE568 xay nhuyễn.
  • Ruột bánh mì đem ngâm với một ít sữa tươi cho mềm trong khoảng 10 phút.
bánh mì xé nhỏ ngâm sữa tươi

Bước 2: Ướp gia vị
Lần lượt cho gan lợn cùng với thịt heo xay nhuyễn, các gia vị còn lại (trừ ruột bánh mì, mỡ heo và tỏi băm) vào một cái âu to, trộn đều các nguyên liệu lên, ướp khoảng 20 -30 phút để ngấm gia vị.

Ướp các nguyên liệu

Bước 3: Xào hỗn hợp gan cùng với nguyên liệu khác
Bắc chảo xào chống dính lên bếp phi vàng hành tỏi đã băm nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp đã ướp cùng với ruột bánh mì đã ngâm sữa tươi vào xào đều tay, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp để nguội.

Xào hỗn hợp gan cùng với nguyên liệu khác

Bước 4: Xay hỗn hợp pate gan heo
Khi hỗn hợp gan heo xào đã nguội cho vào máy xay sinh tố tốt xay nhuyễn. Nên chia nhỏ hỗn hợp gan heo để xay. Điều này giúp pate vừa dễ dàng đông kết, vừa không lợn cợn khi ra thành phẩm.

Xay hỗn hợp pate gan heo

Bước 5: Hấp trong nồi cơm điện
Sử dụng xửng hấp hoặc một cái nồi hay khuôn inox có đường kính nhỏ hơn nồi cơm điện giá rẻ để hấp pate. Trước khi hấp, cho mỡ heo đã thái sợi lót ở đáy nồi cho thành phẩm mềm mại và dễ lấy ra khỏi khuôn. Tiếp đến cho hỗn hợp pate gan heo đã xay nhuyễn vào khuôn, bọc thêm một lớp giấy bạc quanh miệng khuôn để hơi nước không vào pate trong lúc hấp.

Hấp trong nồi cơm điện

Sau cùng cho nước vào nồi cơm điện rồi đặt khuôn pate vào. Trước tiên, nhấn nút Cook hấp pate trong 30 phút. Sau đó, nhấn nút Warm 30 phút rồi quay lại từ nút Cook đến nút Warm mỗi nút 30 phút. Lặp đi lặp lại thao tác này khoảng 2 lần là hoàn tất cách làm pate heo bằng nồi cơm điện.

Pate gan heo bằng nồi cơm điện

Cách bảo quản
Sau khi hấp, để pate nguội rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nếu bảo quản ở ngăn mát, pate gan heo sẽ để được 3 – 4 ngày. Còn muốn dùng lâu, nên cho pate vào ngăn đá tủ lạnh nhé!

Pate gan heo bằng nồi cơm điện

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-pate-gan-lon-bang-noi-com-dien-sach-ngon-bat-bai.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm chả tôm khoai tây chiên xù lạ miệng đưa cơm