Cách làm gà hấp muối sả chanh ngon không cưỡng nổi
Tuy không phổ biến như gà rang muối nhưng gà hấp muối sả là cách làm không quá lạ lẫm lại đơn giản và vô cùng ngon miệng.
>>> Xem thêm: Cách làm cá hồi lúc lắc lạ miệng thơm lừng cả bếp
6 cây sả
5 lá chanh
1 mớ rau răm
3 tép tỏi
3 củ hành tím
800gr muối hạt to
Gia vị: bột nêm, hạt tiêu
Giấy bạc có thể có hoặc không
Nồi đế dầy
Rau răm, lá chanh rửa sạch
Sả bóc lớp vỏ bên ngoài,cắt bớt phần ngọn
Hành tím, tỏi băm nhỏ trộn với 1 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu bắc để ướp gà
Bước 2: Lót một lớp giấy bạc xuống đáy nồi, đổ một lớp muối hạt lên trên lớp giấy bạc phủ kín đáy nồi. Các nhánh sả đập dập xếp đều lên lớp muối hạt cùng với rau răm, lá chanh.
Bước 3: Xát đều hỗn hợp tỏi, hành tím, bột nêm, hạt tiêu lên mình gà cả bên trong và bên ngoài.
Bước 4: Đặt gà đã ướp lêm trên lớp muối và các gia vị khác, cho nốt chỗ sả, rau răm, lá chanh phủ lên mình gà, đậy vung nồi inox 430 hấp trong 30-40 phút, để lửa trung bình. Lưu ý trong quá trình hấp không mở vung, không cho nước vào nồi. Muốn gà có màu đẹp pha mỡ gà với chút bột nghệ hoặc nước cốt nghệ tươi xát đều lên mình gà sẽ bóng vàng đẹp.
Bước 5: Gà chín cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia vị muối, hạt tiêu, hành củ tím, chanh và lá chanh.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-ga-hap-muoi-sa-chanh-ngot-thom-kho-cuong.html
>>> Xem thêm: Cách làm cá hồi lúc lắc lạ miệng thơm lừng cả bếp
Nguyên liệu:
1 con gà 1,5kg đổ lại6 cây sả
5 lá chanh
1 mớ rau răm
3 tép tỏi
3 củ hành tím
800gr muối hạt to
Gia vị: bột nêm, hạt tiêu
Giấy bạc có thể có hoặc không
Nồi đế dầy
Cách thực hiện:
Bước 1: Xát muối và gừng bên trong và bên ngoài con gà, rửa sạch để ráoRau răm, lá chanh rửa sạch
Sả bóc lớp vỏ bên ngoài,cắt bớt phần ngọn
Hành tím, tỏi băm nhỏ trộn với 1 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu bắc để ướp gà
Bước 2: Lót một lớp giấy bạc xuống đáy nồi, đổ một lớp muối hạt lên trên lớp giấy bạc phủ kín đáy nồi. Các nhánh sả đập dập xếp đều lên lớp muối hạt cùng với rau răm, lá chanh.
Bước 3: Xát đều hỗn hợp tỏi, hành tím, bột nêm, hạt tiêu lên mình gà cả bên trong và bên ngoài.
Bước 4: Đặt gà đã ướp lêm trên lớp muối và các gia vị khác, cho nốt chỗ sả, rau răm, lá chanh phủ lên mình gà, đậy vung nồi inox 430 hấp trong 30-40 phút, để lửa trung bình. Lưu ý trong quá trình hấp không mở vung, không cho nước vào nồi. Muốn gà có màu đẹp pha mỡ gà với chút bột nghệ hoặc nước cốt nghệ tươi xát đều lên mình gà sẽ bóng vàng đẹp.
Bước 5: Gà chín cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia vị muối, hạt tiêu, hành củ tím, chanh và lá chanh.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-ga-hap-muoi-sa-chanh-ngot-thom-kho-cuong.html
Nhận xét
Đăng nhận xét