Cách làm bánh nướng Trung thu thơm ngon bất bại
Trong xã hội hiện nay, không khó gì nếu muốn thưởng thức một chiếc bánh trung thu, nhưng bạn nghĩ sao khi tự tay chuẩn bị những chiếc bánh xinh xắn, an toàn vệ sinh dành tặng những người thân thương thay vì mua sẵn.
>>>Xem thêm: Cách nấu xôi dừa hạt sen bằng nồi cơm điện dẻo thơm
Bởi Trung thu là tết của Tình thân, chính vì thế Taka xin chia sẻ công thức làm bánh nướng trung thu tại nhà vừa ngon vừa vệ sinh giúp các bạn gửi gắm tấm lòng đến những người thân thương.
– Mứt bí: 80gr
– Mỡ đường: 70gr
– Hạt dưa: 20gr
– Vừng: 50gr
– Hạt điều: 40gr
– Lạp xườn: 40gr
– Lá chanh: 20gr
– Nước hoa bưởi: 1 thìa cà phê
– Bột bánh dẻo: 100gr
– Nước đường bánh dẻo: 60gr (bột và nước đường bánh dẻo nhào đến khi thấy các nguyên liệu kết dính là được)
– Bình xịt nước
– Chổi
– Đồ gia dụng tiện ích
Bước 2: Hạt sen, mứt bí thái hạt lựu. Hạt điều đập dập, lá chanh thái chỉ. Lạp xưởng nướng chín thái lát mỏng. …tất cả cho vào một bát lớn, đổ nước đường bánh dẻo và nước hoa bưởi vào trộn đều. Cho từ từ bột bánh dẻo vào nhào đến khi hỗn hợp kết dính, thì chia thành từng viên nhỏ theo tỉ lệ để làm phần nhân bánh.
Bước 3: Cán mỏng bột to vừa phải, cho nhân vào giữa, miết dần viên bột cho kín nhân. Lưu ý không nên để không khí lọt vào trong bánh khi nướng bánh bị phồng, nhân không bám vào vỏ và bị rời rạc.
Bước 4: Xoa một lớp bột áo quanh bột rồi đóng bánh vào khuôn, ấn chặt, rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.
Bước 5: Xếp bánh lên khay, bật lò nướng bánh trước khoảng 10 phút ở 200 – 210oC, để cả lửa trên và lửa dưới. Nướng khoảng 5ph.
Bước 6: Khi vỏ bánh trở nên đục là vừa chín, nhanh tay lấy bánh ra khỏi lò nướng điện, xịt nước lên bánh rồi để bánh nghỉ.
Bước 7: Để bánh nguội hẳn mới tiến hành phết trứng, phết 2 lần để vỏ bánh lên màu đẹp. Lưu ý là trong quá trình phết bánh nhớ nhẹ tay tránh để trứng nổi bọt, nếu có bọt thì nhẹ nhàng dùng chổi quết lại cho hết bọt.
Bước 8: Chỉnh lò nướng Taka lên 225oC và nướng tiếp đến khi bánh ngả màu hanh vàng lấy ra. Nếu thích bánh lên màu đậm hơn tăng nhiệt lên và nướng thêm 1-2 phút.
Khi nguội, bánh nướng sẽ xuống màu đậm hơn. Bánh mới nướng xong thường rất khô, đợi 2-3 ngày bánh xuống dầu, vỏ bánh mềm ăn mới ngon.
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-banh-nuong-trung-thu-ngon-mieng-da-mat-ca-nha-me-tit.html
>>>Xem thêm: Cách nấu xôi dừa hạt sen bằng nồi cơm điện dẻo thơm
Bởi Trung thu là tết của Tình thân, chính vì thế Taka xin chia sẻ công thức làm bánh nướng trung thu tại nhà vừa ngon vừa vệ sinh giúp các bạn gửi gắm tấm lòng đến những người thân thương.
Nguyên liệu:
– Hạt sen: 20gr– Mứt bí: 80gr
– Mỡ đường: 70gr
– Hạt dưa: 20gr
– Vừng: 50gr
– Hạt điều: 40gr
– Lạp xườn: 40gr
– Lá chanh: 20gr
– Nước hoa bưởi: 1 thìa cà phê
– Bột bánh dẻo: 100gr
– Nước đường bánh dẻo: 60gr (bột và nước đường bánh dẻo nhào đến khi thấy các nguyên liệu kết dính là được)
Dụng cụ:
– Khuôn bánh lò xo hoặc khuôn rời– Bình xịt nước
– Chổi
– Đồ gia dụng tiện ích
Cách thực hiện:
Bước 1: Nước đường, nước tro tàu, dầu ăn cho vào bát, từ từ cho 1/2 chỗ bột vào trộn đều, nhồi bột 5 phút, để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột thành từng viên nhỏ theo tỉ lệ tương ứng với từng loại khuôn. Tỉ lệ vỏ/nhân để đóng khuôn là 1:2.Bước 2: Hạt sen, mứt bí thái hạt lựu. Hạt điều đập dập, lá chanh thái chỉ. Lạp xưởng nướng chín thái lát mỏng. …tất cả cho vào một bát lớn, đổ nước đường bánh dẻo và nước hoa bưởi vào trộn đều. Cho từ từ bột bánh dẻo vào nhào đến khi hỗn hợp kết dính, thì chia thành từng viên nhỏ theo tỉ lệ để làm phần nhân bánh.
Bước 3: Cán mỏng bột to vừa phải, cho nhân vào giữa, miết dần viên bột cho kín nhân. Lưu ý không nên để không khí lọt vào trong bánh khi nướng bánh bị phồng, nhân không bám vào vỏ và bị rời rạc.
Bước 4: Xoa một lớp bột áo quanh bột rồi đóng bánh vào khuôn, ấn chặt, rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.
Bước 5: Xếp bánh lên khay, bật lò nướng bánh trước khoảng 10 phút ở 200 – 210oC, để cả lửa trên và lửa dưới. Nướng khoảng 5ph.
Bước 6: Khi vỏ bánh trở nên đục là vừa chín, nhanh tay lấy bánh ra khỏi lò nướng điện, xịt nước lên bánh rồi để bánh nghỉ.
Bước 7: Để bánh nguội hẳn mới tiến hành phết trứng, phết 2 lần để vỏ bánh lên màu đẹp. Lưu ý là trong quá trình phết bánh nhớ nhẹ tay tránh để trứng nổi bọt, nếu có bọt thì nhẹ nhàng dùng chổi quết lại cho hết bọt.
Bước 8: Chỉnh lò nướng Taka lên 225oC và nướng tiếp đến khi bánh ngả màu hanh vàng lấy ra. Nếu thích bánh lên màu đậm hơn tăng nhiệt lên và nướng thêm 1-2 phút.
Khi nguội, bánh nướng sẽ xuống màu đậm hơn. Bánh mới nướng xong thường rất khô, đợi 2-3 ngày bánh xuống dầu, vỏ bánh mềm ăn mới ngon.
Bánh trung thu với nhiều biến tấu khác nhau
Chúc các bạn thành công!Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-banh-nuong-trung-thu-ngon-mieng-da-mat-ca-nha-me-tit.html
Nhận xét
Đăng nhận xét