Cách làm bánh đúc nóng chan thịt hấp dẫn đón gió mùa về

Bánh đúc nóng được biến tấu khá độc đáo với dạng nước chan thịt nóng hổi thưởng thức vào những ngày đông se lạnh vừa thơm ngon vừa ấm áp. Hôm nay, vào bếp cùng Taka sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh đúc nóng chan thịt đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính dẻo thơm như ngoài hàng


bánh đúc nóng

Nguyên liệu:

130 gr bột gạo
30gr tinh bột bắp
700 ml nước lạnh
1/3 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê bột nêm
2 muỗng canh dầu ăn

Nguyên liệu phần nhân:

200 gr thịt lợn xay
1/3 chén nấm mèo thái sợi
1 củ hành tây thái hạt lựu
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê tiêu
1 củ hành tím thái nhỏ

Nguyên liệu phần nhân

Phần nước mắm chua ngọt:

Theo tỷ lệ: 3 thìa nước mắm + 16 thìa nước lạnh + 2 thìa nước cốt chanh + 3 thìa đường hòa tan + 1,5 thìa ớt tỏi băm

Nước chấm chan bánh đúc

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt chảo xào chống dính lên bếp, chờ chảo khô cho vào 2 thìa canh dầu. Chờ dầu nóng cho hành tím và hành tây vào xào thơm. Sau đó cho thịt xay vào xào cho đến khi thịt săn và tơi. Cuối cùng cho hết nấm mèo và các gia vị vào xào đều khoảng 15 phút với lửa vừa là tắt bếp từ tiết kiệm điện.

làm nhân bánh đúc nóng

làm nhân bánh đúc nóng

Bước 2: Bột gạo + bột bắp + nước cho vào âu hoà tan, để 3 tiếng cho bột lắng, chắt bỏ nước trong. Tiếp đến cho nước lạnh cùng các gia vị phía trên vào đúng vạch nước cũ giúp bánh đúc không bị hôi bột mà lại trắng trong hơn.

Nấu bột bánh đúc

Bước 3: Đổ hỗn hợp này vào bộ nồi inox bếp từ, tiếp tục bắc lên bếp điện từ Taka khuấy đều ở mức lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi bột chín có độ sánh và độ trong tương đối khoảng 30 phút tắt bếp.

Bánh đúc nóng khi đã hoàn thành

Trình bày: Múc bánh đúc nóng ra bát tô, cho thịt xào + trứng cút và chan nước mắm chua ngọt vào, rắc thêm chút hành phi, rau mùi là có thể thưởng thức. Lưu ý nên thưởng thức lúc nóng nhé mọi người.

Bánh đúc nóng thưởng thức ngay khi còn nóng

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-banh-duc-nong-chan-nuoc-thit-hap-dan.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm chả tôm khoai tây chiên xù lạ miệng đưa cơm