Cách làm bánh trôi tàu mè đen ấm bụng ngày đông

Bánh trôi tàu nóng hổi với vỏ ngoài mềm mịn, bùi ngon nhân mè đen hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng từ nước đường nâu, gừng, lạc rang và dừa nạo vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

>>>Xem thêm: Cách làm bánh đúc nóng chan thịt hấp dẫn đón gió mùa về

Cách làm bánh trôi tàu mè hương vị ngất ngây

Nguyên liệu:

- Bột nếp 300g
- Nước lọc 100ml
- Lạc rang
- Mè đen 100g hoặc hơn.
- Dừa nạo 150g
- Gừng tươi thái sợi
- Đường trắng 100g
- Đường phèn hoặc đường nâu 100-200g tuỳ thích.

Cách làm bánh trôi tàu mè đen hương vị ngất ngây

Cách thực hiện:

Bước 1: Phần nhân: Cho già nửa mè đen, dừa nạo, lạc rang, đường trắng vào máy xay sinh tố đa năng cùng 30ml nước xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vào chảo chống dính bếp từ sên cho đến khi thành khối đặc dẻo thì tắt bếp để nguội trút ra đĩa.

Bước 2: Nhào 300g bột nếp cùng nước lọc sao cho thành khối dẻo không dính tay là đạt. Để bột nghỉ 20p trước khi làm bánh.

Bước 3: Cho đường nâu vào nồi inox đun chảy rồi cho thêm nước lọc và gừng thái sợi vào đun sôi. Sau đó cho ra bát nếu thích ăn nguội. Còn muốn ăn nóng thì để nguyên trong nồi.
Cách làm bánh trôi tàu mè đen 1

Bước 4: Nặn bánh: Chia đều bột thành từng viên nhỏ vừa ăn cán mỏng. Cho nhân vào giữa rồi viên tròn lại. Làm lần lượt cho đến khi hết khối bột và nhân. Chấm bánh vào mè rang cho vào luộc hoặc luộc xong chấm mè đều được.

Bước 5:  Đun sôi một nồi nước rồi thả bánh đã viên vào luộc. Khi sôi khoảng 5-7 phút bánh nổi chuyển màu trong là chín. Tắt bếp từ dương sau đó vớt bánh thả vào tô nước lọc rồi vớt bánh từ tô vào các bát nhỏ.

Cách làm bánh trôi tàu mè đen 2

Thưởng thức: Khi ăn thêm dừa nạo, lạc rang rồi chan nước đường gừng vào là hoàn tất.

Chan nước đường vào bánh và thưởng thức
Bánh trôi tàu vừng đen

Chúc các bạn thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm cá chép om dưa đưa cơm ngày mưa gió