Hóa ra cách làm Bánh mì Hoa cúc lại dễ ợt thế này
Bánh mì hoa cúc hay còn gọi là bánh mì Brioche, là món bánh truyền thống của nước Pháp. Bánh có vỏ mềm, ruột dai với vị thơm béo ngậy của bơ ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi.
>>> Xem thêm: Cách làm bánh trôi tàu mè đen ấm bụng ngày đông
Nguyên liệu:
- 360gr bột mì
- 2 trứng gà
- 100gr bơ lạt để mềm
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 50gr đường
- 8gr men
- 50ml nước cam
- 50ml nước ấm
- Một chút xíu muối
- 2 trứng gà
- 100gr bơ lạt để mềm
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 50gr đường
- 8gr men
- 50ml nước cam
- 50ml nước ấm
- Một chút xíu muối
Ghi chú: Nếu bột khô thì bạn có thể cho thêm nước cam
Cách thực hiện:
Bước 1: Hòa tan men + nước ấm và chút muối, để 10 phút cho mem nở
Bước 2: Cho bột mì + đường + trứng + bơ + đường + muối + nước cam + nước men vào âu nhồi đều đến khi bột dẻo không dính tay. Lúc này vo tròn cục bột, lấy khăn ấm phủ miệng âu ủ 1 tiếng. Qua 1 tiếng ủ bột, lấy bột ra nhồi sơ, rồi ủ thêm 1 tiếng nữa.
Bước 3: Sau khi bột nở lần 2, lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành 3 phần, cán từng phần theo chiều dài, rồi cuộn và xoe theo chiều dài. Cho phần đầu 3 dây bột dính vào nhau sau đó thắt bím. Thoa chút bơ vào khuôn, để bột thắt bím vào khuôn. Ủ thêm 90 phút cho bột nở lại hoàn toàn trước khi nướng. Khi bột đã nở đủ, quét 1 lớp trứng gà lên mặt bánh, rồi rắc thêm hạnh nhân.
Bước 4: Làm nóng lò nướng giá rẻ trước 20 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 170 độ, cho khuôn bánh vào ngăn thấp của tủ nướng bánh 25-30 phút là bánh chín. Khi bánh chín lấy ra là thưởng thức. Bánh ăn không hết nên bảo quản trong túi bóng buộc kín để giữ mềm.
Chúc các bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét