Cách làm bánh gạo Tokbokki xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay là món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi, dễ bắt gặp trên khắp các đường phố Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ và được biến tấu theo nhiều cách khác nhau.


Bánh gạo xào cay

Nguyên liệu:

- Bánh gạo
- Tỏi băm
- Mè rang
- Ớt bột
- Tương ớt Hàn Quốc
- Bột canh, đường

Cắt bánh gạo làm đôi

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bánh gạo mua về cắt đôi và cho vào nồi inox luộc trong khoảng 5 phút cùng với một chút muối. Bánh gạo chín vớt ra xả lại với nước lạnh và để ráo.

Luộc bánh gạo

Luộc bánh gạo để khi xào bánh gạo không bị cứng

Bước 2: Pha hỗn hợp xào bánh bao gồm: bột canh, đường, ớt bột, tương ớt Hàn Quốc cùng một bát con nước nóng.

Bước 3: Bắc chảo inox chống dính lên bếp cho vào 3-4 thìa dầu ăn, cho tiếp tỏi vào xào cho đến khi dậy mùi thơm thì cho bánh gạo vào xào, sau khi thấy mùi thơm của tỏi và bánh, tiếp tục cho nước sốt vào đun ở lửa vừa để bánh có thời gian ngấm đều gia vị.

Xào bánh gạo cùng nước sốt cay

Bước 4: Đun bánh sôi đến khi nước sốt đã sền sệt lại là có thể tắt bếp ga âm giá rẻ. Múc bánh ra đĩa và rắc thêm mè rang trước khi thưởng thức Bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác để món bánh gạo xào cay của mình hấp dẫn và nhiều hương vị hơn như bò, hải sản, nấm,...

Bánh gạo xào đến khi sệt sốt là hoàn thành

Bánh gạo xào cay Hàn Quốc

Bánh gạo xào cay Hàn Quốc
Chúc các bạn thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm cá chép om dưa đưa cơm ngày mưa gió