Cách làm bánh gạo Tokbokki xào cay chuẩn vị Hàn Quốc
Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay là món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi, dễ bắt gặp trên khắp các đường phố Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ và được biến tấu theo nhiều cách khác nhau.
>>> Xem thêm: Gợi ý cách làm sườn nướng thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhất
Nguyên liệu:
- Bánh gạo
- Tỏi băm
- Mè rang
- Ớt bột
- Tương ớt Hàn Quốc
- Bột canh, đường
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bánh gạo mua về cắt đôi và cho vào nồi inox luộc trong khoảng 5 phút cùng với một chút muối. Bánh gạo chín vớt ra xả lại với nước lạnh và để ráo.
Luộc bánh gạo để khi xào bánh gạo không bị cứng
Bước 2: Pha hỗn hợp xào bánh bao gồm: bột canh, đường, ớt bột, tương ớt Hàn Quốc cùng một bát con nước nóng.
Bước 3: Bắc chảo inox chống dính lên bếp cho vào 3-4 thìa dầu ăn, cho tiếp tỏi vào xào cho đến khi dậy mùi thơm thì cho bánh gạo vào xào, sau khi thấy mùi thơm của tỏi và bánh, tiếp tục cho nước sốt vào đun ở lửa vừa để bánh có thời gian ngấm đều gia vị.
Bước 4: Đun bánh sôi đến khi nước sốt đã sền sệt lại là có thể tắt bếp ga âm giá rẻ. Múc bánh ra đĩa và rắc thêm mè rang trước khi thưởng thức Bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác để món bánh gạo xào cay của mình hấp dẫn và nhiều hương vị hơn như bò, hải sản, nấm,...
Bánh gạo xào cay Hàn Quốc
Chúc các bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét