Gợi ý cách làm sườn nướng thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhất

Sườn nướng món ngon lôi cuốn với hương vị đậm đà, thơm ngon nức mũi, ăn chơi, hay ăn kèm cơm trắng, cơm tấm đều rất ngon miệng.

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu làm thịt nướng thơm ngon nức mũi


Sườn nướng vào bếp cùng taka

Nguyên liệu:

500gr sườn cốt lết còn dính xương, có dính tí mỡ bên ngoài

Sườn cốt lết

Chế biến sườn: 

- Cắt sườn thành từng miếng vừa ăn, ngâm với nước lạnh rồi rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch,vớt ra thấm khô để ráo.

Hỗn hợp ướp thịt:

- Bắc chảo chống dính vân đá lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh đường, đợi khi hỗn hợp sủi bọt chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, đổ vào 200ml nước trắng tạo thành màu caramen và để riêng.
- Sả, hành củ tím, tỏi băm nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát to hoặc thau: nước màu caramen, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh sả băm, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 quả cam vắt lấy nước, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh bột nêm, 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu.
- Đem sườn cốt lết ướp với hỗn hợp trên, bọc kín để tủ lạnh qua đêm, hôm sau mang ra nướng.

Ướp sườn

Cách nướng:

- Có thể nướng sườn bằng lò nướng hoặc vỉ than, nồi chiên không dầu...Ở đây sẽ sử dụng lò nướng, làm nóng lò nướng bằng điện ở nhiệt độ 190 độ trong 15 phút.
- Cho sườn vào giấy bạc bọc kín cho vào khay nướng, nướng khoảng 15p để sườn chín sâu và mềm thịt hơn, nướng ở nhiệt độ 190 độ.
- Sau 15p bỏ giấy bạc ra phết phần nước ướp lúc đầu dùng ướp sườn lên từng miếng sườn sau đó nướng bình thường không cần bọc giấy bạc nữa, trung bình cứ 10-15p mở lò kiểm tra nướng đến khi sườn chín vàng đều là hoàn thành.

Sườn nướng hoàn thành
Sườn nướng ăn chơi hay ăn kèm cơm đều rất ngon

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://takashop.com.vn/goi-y-cach-lam-suon-nuong-dam-da-thom-ngon-het-say.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm cá chép om dưa đưa cơm ngày mưa gió