Tuyệt chiêu làm thịt nướng thơm ngon nức mũi

Với công thức làm thịt xiên nướng dưới đây đảm bảo vừa thơm ngon vừa sạch sẽ, ăn đứt các hàng thịt xiên nướng vỉa hè.

>>> Xem thêm: Bí quyết nấu cơm dẻo thơm bằng nồi cơm điện

Thịt xiên nướng

Nguyên liệu:

- 500gr thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ
- Que xiên
- 2 cây sả
- 3 củ hành tím, 1 củ tỏi
- 1/3 củ hành tây
- Vừng trắng
- Chanh quả
- Các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt lợn mua về xát muối rửa thật sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng hơn 0,5 cm.
Bước 2: Sả, hành tím, hành tây, tỏi băm nhỏ và nhuyễn (có thể sử dụng máy xay sinh tố gia đình để xay).
Bước 3: Chế biến nước sốt ướp thịt

Cách làm thịt xiên nướng 1

Trộn thật đều các nguyên liệu: 2 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh sữa đặc, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường vàng, 1 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa canh hạt vừng trắng, tỏi, sả, hành tây, hành tím băm nhỏ.

Cách làm thịt xiên nướng 2

Tiếp đến, cho tất cả hỗn hợp ướp thịt vào bát thịt đã thái, trộn bóp thật đều. Để thịt ngấm gia vị ít nhất 3-4 tiếng. Trước khi mang ra nướng vắt thêm 1/2 quả chanh vào thịt để khi nướng thịt được mềm và xốp hơn.
Bước 4: Cách xiên thịt vào que

Cách làm thịt xiên nướng 3

Dùng que xiên thịt nếu miếng dài thì gấp làm đôi cho gọn gàng, xiên miếng thịt cho đều nhau. Xiên thịt lần lượt cho đến hết, nước ướp thịt xót lại thêm vào 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào, một thìa canh dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để riêng.
Bước 5: Nướng thịt
Thịt xiên nướng than hoa vẫn là ngon nhất, trường hợp không có bếp than hoa thì có thể dùng: lò nướng, bếp nướng, hoặc rán vàng bằng chảo. Nếu dùng lò nướng, bật lò nướng đa năng ở 200 độ C trong 10 phút trước khi cho thịt vào nướng.

Cách làm thịt xiên nướng 4

Đặt các xiên thịt lên vỉ nướng ở dưới có đặt khay nước màu đen để khi thịt chín nhỏ phần nước xuống sẽ đỡ bốc khói và bị cháy khét. Nướng thịt khoảng 10-15 phút thì quét mặt thịt bằng hỗn hợp nước quết đã pha sẵn ở trên. Khoảng 10-15 phút sau trở mặt thịt quết thêm một lần nữa để thịt có màu đẹp và không bị khô, rồi nướng thêm 5 phút nữa, mặt thịt chín vàng hơi cháy sém chút là được, tổng thời gian nướng trong khoảng 30- 35 phút.

Cách làm thịt xiên nướng 5

Trình bày: Thịt sau khi nướng chín cho ra đĩa thưởng thức cùng tương cà, tương ớt vô cùng hấp dẫn.

Cách làm thịt xiên nướng 6

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://takashop.com.vn/cong-thuc-lam-thit-nuong-thom-ngon-nuc-mui.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm cá chép om dưa đưa cơm ngày mưa gió