Cách làm kim chi dưa chuột cay cay giòn giòn đúng chuẩn Hàn
Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc và được đặt biệt yêu thích tại Việt Nam. Kim chi ăn kèm đồ nướng hay mỳ thì hết ý, ngon cay khó cưỡng, là món ngon không thể chối từ đối với những tín đồ thích ăn cay. Kim chi cải thảo thì quá đỗi quen thuộc rồi, kim chi dưa chuột bạn đã thử chưa?
>>> Xem thêm: Hóa ra cách làm Bánh mì Hoa cúc lại dễ ợt thế này
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- 1/2 củ hành tây
- 20gr tỏi
- 50gr lá hẹ
- 50gr hành lá
- 1 mẩu gừng non
- 1 quả táo tây
- 15gr cá cơm khô
- 2 thìa bột nếp
- 1/2 quả lê
Gia vị:
- 10gr muối
- 50-60gr ớt bột Hàn Quốc
- 4 thìa nước mắm ngon
- 6 thìa nước mơ ngâm
- 15gr đường
Bước 2: Chẻ dưa chuột làm bốn nhưng không chẻ hết mà chừa ra ở phần đuôi khoảng 3cm.
Bước 3: Cho 2 thìa canh muối vào dưa chuột xóc đều để 30p sau đó chắt bỏ hết phần nước muối, lưu ý không rửa lại.
Bước 4: Sơ chế nguyên liệu:
- Lá hẹ, hành lá rửa sạch cắt khúc
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ bào sợi
- Gừng, tỏi, hành tây xay nhỏ
- Táo, lê gọt vỏ, bỏ lõi, cho vào máy xay sinh tố tốt nhất xay nhỏ ép lấy nước cốt
- Cá cơm ngâm nước ấm cho mềm, rửa thật sạch.
Bước 5: Cho 2,5 bát nước ăn cơm cùng 15gr cá cơm khô vào đun sôi nhỏ lửa trong 20-30p, vớt bã lấy nước cốt. Hoà tan 2 thìa bột nếp với chút nước rồi đổ vào nồi nước cốt cá cơm, sôi lăn tăn thì tắt bếp hồng ngoại điện từ. Cho hết ớt bột Hàn Quốc vào cùng và khuấy đều, tiếp đến là nước mắm, đường, muối, gừng tỏi xay, nước ép táo lê, nước mơ ngâm, cuối cùng mới cho cà rốt bào sợi, củ cải bào sợi, hành lá, hẹ cắt khúc.Trộn đều các nguyên liệu là đã xong hỗn hợp sốt trộn.
Bước 6: Nhẹ nhàng phết phần sốt trộn vào từng kẽ quả dưa, sau đó nhét tiếp chút lá hẹ, cà rốt, củ cải, hành lá vào giữa các nhánh của quả dưa. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 7: Xếp tất cả dưa chuột vào lọ, sau 1-2 ngày là ăn được. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh dùng được trong vòng 1 tuần.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-kim-chi-dua-chuot-cay-cay-gion-gion-dung-chuan-han-quoc.html
>>> Xem thêm: Hóa ra cách làm Bánh mì Hoa cúc lại dễ ợt thế này
Nguyên liệu:
- 2kg dưa chuột- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- 1/2 củ hành tây
- 20gr tỏi
- 50gr lá hẹ
- 50gr hành lá
- 1 mẩu gừng non
- 1 quả táo tây
- 15gr cá cơm khô
- 2 thìa bột nếp
- 1/2 quả lê
Gia vị:
- 10gr muối
- 50-60gr ớt bột Hàn Quốc
- 4 thìa nước mắm ngon
- 6 thìa nước mơ ngâm
- 15gr đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, bỏ đầu bỏ đuôi, để ráo nước lau khô từng quả.Bước 4: Sơ chế nguyên liệu:
- Lá hẹ, hành lá rửa sạch cắt khúc
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ bào sợi
- Gừng, tỏi, hành tây xay nhỏ
- Táo, lê gọt vỏ, bỏ lõi, cho vào máy xay sinh tố tốt nhất xay nhỏ ép lấy nước cốt
- Cá cơm ngâm nước ấm cho mềm, rửa thật sạch.
Bước 5: Cho 2,5 bát nước ăn cơm cùng 15gr cá cơm khô vào đun sôi nhỏ lửa trong 20-30p, vớt bã lấy nước cốt. Hoà tan 2 thìa bột nếp với chút nước rồi đổ vào nồi nước cốt cá cơm, sôi lăn tăn thì tắt bếp hồng ngoại điện từ. Cho hết ớt bột Hàn Quốc vào cùng và khuấy đều, tiếp đến là nước mắm, đường, muối, gừng tỏi xay, nước ép táo lê, nước mơ ngâm, cuối cùng mới cho cà rốt bào sợi, củ cải bào sợi, hành lá, hẹ cắt khúc.Trộn đều các nguyên liệu là đã xong hỗn hợp sốt trộn.
Bước 6: Nhẹ nhàng phết phần sốt trộn vào từng kẽ quả dưa, sau đó nhét tiếp chút lá hẹ, cà rốt, củ cải, hành lá vào giữa các nhánh của quả dưa. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 7: Xếp tất cả dưa chuột vào lọ, sau 1-2 ngày là ăn được. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh dùng được trong vòng 1 tuần.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-kim-chi-dua-chuot-cay-cay-gion-gion-dung-chuan-han-quoc.html
Nhận xét
Đăng nhận xét