Cách làm kim chi dưa chuột cay cay giòn giòn đúng chuẩn Hàn

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc và được đặt biệt yêu thích tại Việt Nam. Kim chi ăn kèm đồ nướng hay mỳ thì hết ý, ngon cay khó cưỡng, là món ngon không thể chối từ đối với những tín đồ thích ăn cay. Kim chi cải thảo thì quá đỗi quen thuộc rồi, kim chi dưa chuột bạn đã thử chưa?

>>> Xem thêm: Hóa ra cách làm Bánh mì Hoa cúc lại dễ ợt thế này

Cách làm kim chi dưa chuột cay cay giòn giòn chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- 2kg dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- 1/2 củ hành tây
- 20gr tỏi
- 50gr lá hẹ
- 50gr hành lá
- 1 mẩu gừng non
- 1 quả táo tây
- 15gr cá cơm khô
- 2 thìa bột nếp
- 1/2 quả lê

Gia vị:
- 10gr muối
- 50-60gr ớt bột Hàn Quốc
- 4 thìa nước mắm ngon
- 6 thìa nước mơ ngâm
- 15gr đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, bỏ đầu bỏ đuôi, để ráo nước lau khô từng quả.
Dưa chuột chẻ tư
Bước 2: Chẻ dưa chuột làm bốn nhưng không chẻ hết mà chừa ra ở phần đuôi khoảng 3cm.
Xóc muối dưa chuột
Bước 3: Cho 2 thìa canh muối vào dưa chuột xóc đều để 30p sau đó chắt bỏ hết phần nước muối, lưu ý không rửa lại.
Bước 4: Sơ chế nguyên liệu:
Nguyên liệu làm kim chi dưa chuột

-  Lá hẹ, hành lá rửa sạch cắt khúc
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ bào sợi
- Gừng, tỏi, hành tây xay nhỏ
- Táo, lê gọt vỏ, bỏ lõi, cho vào máy xay sinh tố tốt nhất xay nhỏ ép lấy nước cốt
- Cá cơm ngâm nước ấm cho mềm, rửa thật sạch.

Làm sốt trộn kim chi

Bước 5: Cho 2,5 bát nước ăn cơm cùng 15gr cá cơm khô vào đun sôi nhỏ lửa trong 20-30p, vớt bã lấy nước cốt. Hoà tan 2 thìa bột nếp với chút nước rồi đổ vào nồi nước cốt cá cơm, sôi lăn tăn thì tắt bếp hồng ngoại điện từ. Cho hết ớt bột Hàn Quốc vào cùng và khuấy đều, tiếp đến là nước mắm, đường, muối, gừng tỏi xay, nước ép táo lê, nước mơ ngâm, cuối cùng mới cho cà rốt bào sợi, củ cải bào sợi, hành lá, hẹ cắt khúc.Trộn đều các nguyên liệu là đã xong hỗn hợp sốt trộn.

Làm sốt trộn kim chi

Bước 6: Nhẹ nhàng phết phần sốt trộn vào từng kẽ quả dưa, sau đó nhét tiếp chút lá hẹ, cà rốt, củ cải, hành lá vào giữa các nhánh của quả dưa. Làm lần lượt cho đến hết.

Phết sốt trộn vào từng kẽ dưa chuột

Bước 7: Xếp tất cả dưa chuột vào lọ, sau 1-2 ngày là ăn được. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh dùng được trong vòng 1 tuần.

Kim chi dưa chuột sau khi hoàn thành
Kim chi dưa chuột sau 2-3 ngày muối

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-kim-chi-dua-chuot-cay-cay-gion-gion-dung-chuan-han-quoc.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm cá chép om dưa đưa cơm ngày mưa gió