Biến tấu với cách làm Kẹo Dứa Đậu Phộng giòn thơm đón Tết

Kẹo lạc là một trong những món ăn truyền thống rất phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán, ngày nay rất nhiều miền quê vẫn còn giữ tập tục làm kẹo lạc đón tết. Nhưng thay vì kẹo lạc truyền thống, vào bếp cùng Taka mách bạn cách làm kẹo lạc dứa giòn ngon thơm mát đón Tết.

>>> Xem thêm: Cách nấu chè sắn dân dã nóng hổi nhâm nhi ngày lạnh


Kẹo lạc dứa

Nguyên liệu:

1 quả dứa 500g
180gr đường
40ml nước cốt chanh
2 muỗng canh mật ong
1/4 muỗng cà phê muối
150gr đậu phụng rang
1 củ gừng nhỏ
1 muỗng canh mè rang

Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt vỏ bỏ mắt, sau đó băm nhỏ. Gừng gọt vỏ thái sợi.

Biến tấu với cách làm Kẹo Lạc Dứa giòn thơm đón Tết

Bước 2: Cho dứa + gừng + đường + muối + mật ong và nước cốt chanh vào chảo chống dính trộn đều. Bắc lên bếp từ âm đôi nấu với lửa vừa 5 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa tiếp tục rim và thỉnh thoảng đảo đều. Khi thấy nước hơi sánh thì dùng muôi đảo liên tục cho đến khi kẹo dẻo quyện thành 1 khối không dính chảo. Tiếp theo cho lạc vào trộn đều là tắt bếp từ đôi âm.

Biến tấu với cách làm Kẹo Lạc Dứa giòn thơm đón Tết 1

Bước 3: Đổ hỗn hợp kẹo vào khay có lót giấy chống dính. Dàn kẹo bằng phẳng rắc mè lên mặt cán đầu. Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi cắt miếng vừa ăn.

Biến tấu với cách làm Kẹo Lạc Dứa giòn thơm đón Tết 2

Biến tấu với cách làm Kẹo Lạc Dứa giòn thơm đón Tết 3

Bảo quản kẹo dứa trong hũ có nắp đậy kín, có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát.

Biến tấu với cách làm Kẹo Lạc Dứa giòn thơm đón Tết 4

Chúc các bạn thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm cá chép om dưa đưa cơm ngày mưa gió