Cách nấu chè sắn dân dã nóng hổi nhâm nhi ngày lạnh

Chè sắn ấm nóng, thơm lừng mùi cốt dừa hòa quyện mùi gừng và đằm vị luôn là món chè lý tưởng trong những ngày lạnh, khiến bạn muốn hít hà mãi không thôi.

>>> Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Chè sắn

Nguyên liệu:

400gr củ sắn
Bột năng
Đường vàng hoa mai hoặc đường mật mía, đường thốt nốt
1 nhánh gừng củ
Nước cốt dừa

Cách thực hiện:

Bước 1: Sắn lột vỏ ngâm qua đêm bằng nước muối loãng hoặc nước vo gạo.

Bước 2: Bổ sắn làm 4 phần, tước bỏ gân lõi, cắt sắn thành miếng nhỏ như quân cờ, cho vào nồi luộc qua một nước, đổ phần nước đó đi, sau đó đổ lại nước khác vào luộc đến khi sắn chín mềm nhưng đừng để nát thì vớt sắn ra để nguội.

Sắn cắt khúc quân cờ đem luộc chín

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho đường thốt nốt vào, độ ngọt nhạt có thể tự điều chỉnh, nước đường sôi thì hớt sạch bọt, thêm gừng thái sợi, đổ hết phần sắn đã thái miếng vuông quân cờ vào, hạ lửa vừa phải đun liu riu để nước đường gừng ngấm vào miếng sắn, thỉnh thoảng hớt bọt và luôn mở vung để nồi chè sắn không bị đục, tránh đảo nhiều sẽ làm sắn bị nát.

Bước 4: Đun đến khi sắn mềm chuyển sang trong. Lúc này hoà tan 3 thìa canh bột năng với chút nước nguội, đổ từ từ khuấy đều đến khi sền sệt theo ý muốn thì dừng lại.

Chè sắn nóng hổi thơm lừng

Trình bày: Khi ăn múc chè sắn ra bát, thêm nước cốt dừa lên trên và ăn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://takashop.com.vn/cach-lam-che-san-dan-da-nong-hoi-thom-lung-ngay-lanh.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm cá chép om dưa đưa cơm ngày mưa gió