Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Lẩu Thái là một món ăn Thái Lan vô cùng nổi tiếng và khi du nhập vào Việt Nam được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị chua cay đặc trưng của nó. Cùng Taka Việt Nam học cách làm lẩu Thái đúng chuẩn ngay tại nhà!


Cách nẩu lẩu thái chua cay chuẩn vị

Nguyên liệu:

Dứa: 1/2 quả
Hành tây: 1/2 củ
Xả: 30gr
Riềng củ: 30gr
Lá chanh: 5 lá
Cà chua quả: 3 quả
Nước cốt dừa: 100ml
Nước ninh xương: 2,5l
Ớt cay: 2 -3 quả
Tương cà chua: 50gr
Nước mắm: 2 thìa canh
Cần tây: 20gr
Bột nêm: 2 thìa canh
Bột Kor chanh: 1,5 thìa canh hoặc nước cốt chanh
Đường phèn: 2 thìa canh (có thể bỏ qua nếu nước dùng ngon)
Gia vị lẩu thái tôm yum: 2 thìa canh ăn phở (nếu có dầu sa tế lẩu thái tom yum kung là chuẩn ngon nhất)
Bếp từ đơn Taka

Cách thực hiện:

Bước 1: Ninh xương làm nước dùng
  • Chọn xương tươi ngon, rửa sạch, luộc sơ rồi đổ phần nước luộc lần đầu đi để nước xương thơm ngon bớt mùi hôi.
  • Nướng một củ hành tím, thả cùng 1/2 củ hành tây để nguyên miếng vào nồi nước ninh xương. Đun sôi bùng lên sau đó hạ lửa liu riu, thỉnh thoảng hớt bọt để nồi nước được trong và không đậy vung tránh nồi nước ninh bị đục.
  • Cho vào chút muối tinh. Hầm trong 3-4h, có thể kết hợp thêm với các loại củ quả như: cà rốt, ngô ngọt, củ cải, su su...để tăng thêm độ thơm ngọt cho nước hầm xương.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thái miếng nhỏ vừa ăn
  • Cà chua thái múi cau
  • Sả cắt lát hoặc cắt khúc đập dập
  • Hành tây thái múi cau
  • Ớt cay để cả quả hoặc thái lát
  • Riềng thái mỏng đập dập
Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi inox ăn lẩu, cho tiếp ớt, xả, riềng vào xào cho thơm. Tiếp đến đổ hết phần nước hầm xương vào nồi, thả cà chua, dứa, hành tây, đường phèn, gia vị lẩu thái, bột kor chanh, tương cà chua, nước mắm, bột nêm...Đun sôi các nguyên liệu sau đó vớt hết phần xả và riềng ra các nguyên liệu khác để nguyên, thêm lá chanh và nước cốt dừa, cần tây nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 4: Tiến hành nhúng lẩu và thưởng thức.
Cách nấu lẩu thái chua cay chuẩn vị 1
Chúc các bạn thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu nước mía lau củ năng đường phèn đã khát ngày hè

Cách làm Cá hồi lúc lắc lạ miệng, thơm lừng cả bếp

Cách làm cá chép om dưa đưa cơm ngày mưa gió